Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Tháng 08 : 378
Năm 2022 : 41.163
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG DẠY HỌC TẠI TRƯỜNG

Theo kế hoạch, từ ngày 08/02/2022 học sinh khối 7, 8, 9 đi học trực tiếp tại trường.

KẾ HOẠCH

TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG DẠY HỌC TẠI TRƯỜNG

 

Thực hiện công văn 234/UBND-KGVX ngày 21/01/2022 của UBND Thành phố về việc học sinh trở lại trường học trực tiếp;

Thực hiện công văn 227/SGDĐT-CTTT-KHCN ngày 25/01/2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc tổ chức hoạt động dạy và học cho học sinh tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn Thành phố;

Thực hiện công văn 16/GDĐT ngày 26/01/2022 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Thường Tín về việc tổ chức các hoạt động dạy học cho học sinh tại các đơn vị trường học.

Trường THCS Khánh Hà xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động dạy học như sau:

1. Điều kiện

Chỉ khi địa bàn xã có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2 (hàng tuần theo công bố của UBND Thành phố). Nhà trường phải đạt yêu cầu an toàn trong phòng, chống dịch Covid – 19 theo các tiêu chí tại Hướng dẫn Liên ngành số 3668/HDLN-SGDĐT-BYT; nhà trường chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, xây dựng Kế hoạch xử lý tình huống khi phát sinh F0 trong CBGVNV, học sinh. Tổ chức tổng vệ sinh môi trường hàng ngày.

Giáo viên khi đi dạy trực tiếp phải tiêm đủ vaccine theo quy định của ngành Y tế.

2. Thời gian thực hiện

- Từ ngày 08/02/2022 (thứ 3)

- Học sinh khối 7, 8, 9 sẽ đi học trực tiếp tại trường. Chỉ tổ chức dạy học 01buổi/ngày. Không ăn uống trong trường học.

- Học sinh khối 6 học trực tuyến.

- Học các ngày trong tuần theo kế hoạch giáo dục của trường.

3. Công tác chuẩn bị

- Xây dựng các Kế hoạch nhằm tổ chức các hoạt động dạy học an toàn.

- Tổ chức tổng vệ sinh trường, lớp trước khi đón học sinh trở lại trường.

- Rà soát các điều kiện về vật tư phòng dịch, cơ sở vật chất phục vụ cho dạy và học trực tiếp cũng như trực tuyến tại trường.

- Chuyên môn và các tổ nhóm chuyên môn rà soát KHGD, có phương án điều chỉnh phù hợp tình hình thực tế. Ưu tiên những kiến thức dễ truyền đạt cho dạy trực tuyến, nội dung các kiến thức khó, củng cố, ôn tập, kiểm tra sẽ dành khi dạy trực tiếp.

- Đối với cha mẹ học sinh cần phối hợp với GVCN lớp làm tốt công tác động viên học sinh để học sinh thích ứng tình hình thực tế. Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện phòng dịch cho con em mình: khẩu trang, dịch sát khuẩn nhanh, bình nước cá nhân, sáng cho con ăn đủ no ở nhà (không ăn quà trên đường đi học/trên đường về nhà và ở trường), trước khi đi học phải theo dõi sức khỏe (nếu có hiện tượng bất thường về sức khỏe, cho con ở nhà và báo GVCN).

- Đối với học sinh: chuẩn bị tâm thế đi học trở lại tại trường và thích ứng với các tình huống thực tế.

- Đối với các thầy cô giáo và nhân viên nhà trường thực hiện nghiêm quy định phòng dịch và nhiệm vụ được phân công hàng ngày tại trường (theo các kế hoạch liên quan) nhằm đảm bảo an toàn phòng dịch cho học sinh và bản thân.

Trong quá trình tổ chức dạy học trực tiếp, nếu xảy ra các trường hợp liên quan đến vấn đề dịch tễ, không đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch Covid – 19, các bộ phận, các thầy cô chủ động xử lý theo các phương án của y tế xây dựng và báo cáo Ban chỉ đạo phòng chống dịch địa phương.


Tập tin đính kèm
Tập tin đính kèm
Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới