Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Tháng 08 : 378
Năm 2022 : 41.163
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔNG VĂN 69 /GDĐT: THỰC HIỆN CÁC BIỆN PHÁP CẤP BÁCH PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19

Hiện nay, tình hình dịch bệnh trên thế giới và trong nước vẫn diễn biến rất phức tạp. Hà Nội là địa phương có số ca nhiễm Covid-19 nhiều nhất cả nước, một số trường hợp trước khi phát hiện dương tính với Covid-19 đã đi nhiều nơi trên địa bàn Thành phố. Theo đánh giá của Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Hà Nội hiện nay là một địa phương có tiềm ẩn nguy cơ cao nhất về lây nhiễm cộng đồng.

Thực hiện Công văn số 1130/SGDĐT-CNTT ngày 11 tháng 4 năm 2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

          Phòng GDĐT Thường Tín yêu cầu Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, THCS , các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện Thường Tín thực hiện nghiêm một số nội dung sau:

          1. Quát triệt đến cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường chủ động các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm dịch bệnh Covid-19.

          2. Tiếp tục thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 31-CT/TU ngày 03/4/2020 của Thành ủy và Chỉ thị số 05/CT-UBND ngày 31/3/2020 của UBND Thành phố; lưu ý yêu cầu mọi người ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thực sự cần thì nhất thiết phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và nơi công cộng, tuyệt đối không đưa tin sai, không đúng sự thật gây hoang mang dư luận.

3. Đôn đốc, kiểm tra, chỉ đạo cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh thực hiện khai báo sức khỏe y tế trung thực theo hướng dẫn của Bộ y tế trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

          4. Nghiêm túc chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của chính quyền địa phương nơi cư trú. Các đơn vị trường học, các cơ sở giáo dục thường xuyên liên hệ với gia đình, cập nhật nắm bắt thông tin về tình hình sức khỏe của học sinh, tình hình học tập trên truyền hình và học trực tuyến của học sinh, có kế hoạch hướng dẫn học sinh tự học và ôn tập tại nhà đạt hiệu quả cao.

          5. Tiếp tục thực hiện đầy đủ công tác thông tin báo cáo theo quy định.

6. Hiệu trưởng các nhà trường, Chủ các cơ sở giáo dục Mầm non tư thục chịu trách nhiệm về việc xảy ra vi phạm của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

          Phòng GDĐT đề nghị các ông (bà) Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, Chủ các cơ sở giáo dục Mầm non tư thục nghiêm túc triển khai thực hiện, quát triệt đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh; phối hợp với chính quyền địa phương, cha mẹ học sinh để thực hiện tốt nội dung trên./.

TRƯỞNG PHÒNG

 

(đã ký)

 

 

Nguyễn Như Ý


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới